Vay vốn kinh doanh là một trong những hình thức cơ bản hỗ trợ hoạt động phát triển của các doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp cần phải có hiểu biết về loại hình vay vốn này để đảm bảo quá trình vay vốn diễn ra thuận lợi. 

1. Vay vốn kinh doanh là gì? 

Vay vốn kinh doanh là hình thức vay vốn với mục đích hỗ trợ nguồn vốn cho hoạt động, kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp trong thời gian sắp tới. Theo đó, việc tích góp một số tiền lớn để bắt đầu đầu tư, kinh doanh thường hạn chế về mặt thời gian, bù lại vay vốn kinh doanh sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng có thêm nguồn vốn để thực hiện kế hoạch đã dự định sẵn. Sau một thời gian, doanh nghiệp có thể tích lũy nguồn lãi thu nhập và hoàn trả dần khoản vay kèm theo mức lãi suất đã được thỏa thuận với bên ngân hàng cho vay trước đó. 

Vay vốn kinh doanh là giải pháp hỗ trợ nguồn vốn cho doanh nghiệp đầu tư, thực hiện kế hoạch kinh doanh 

2. Các hình thức vay vốn kinh doanh 

Hiện nay các ngân hàng đang triển khai hai hình thức vay vốn kinh doanh phổ biến, đó là: 

Vay thế chấp

Đây là hình thức cho vay vốn kinh doanh có tài sản thế chấp, chủ doanh nghiệp có thể sử dụng đất đai nhà xưởng để mang đi thế chấp vay vốn. Khi được ngân hàng xét duyệt và chấp nhận hồ sơ thì giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản như sổ đỏ sẽ được ngân hàng giữ lại để làm tin. Sau khi hoàn trả khoản nợ cùng lãi suất đầy đủ, ngân hàng sẽ giao lại các giấy tờ có liên quan cho phía doanh nghiệp. 

Vay tín chấp

Đây là hình thức vay vốn kinh doanh không cần tài sản đảm bảo. Ngân hàng sẽ xét duyệt khoản vay dựa vào mức thu nhập và uy tín của người đứng ra vay vốn. Trong đó có một số yếu tố cơ bản là: 

- Mức độ uy tín của người vay: địa vị, cấp bậc trong xã hội và chức vụ nghề nghiệp.

- Lịch sử tín dụng người vay: đã từng vay hay có đang vay ở đâu chưa? Có trả nợ trễ hạn hay không?

- Thu nhập người vay: thu nhập chính, nguồn thu

- Uy tín của công ty, doanh nghiệp, tổ chức mà người đi vay đang làm việc 

Với những yếu tố trên sẽ giúp ngân hàng đưa ra quyết định cho vay, hạn mức cho vay cùng thời gian vay. 

Ngoài ra, người đại diện cho doanh nghiệp thực hiện vay vốn cần xác định được mục đích của mình: Vay bao nhiêu, vay bao lâu, khả năng hoàn vốn như thế nào… Thông thường, nếu khách hàng vay vốn thấp, thời gian vay ngắn thì nên lựa chọn vay tín chấp bởi thủ tục đơn giản, lãi suất được tính trên dư nợ giảm dần. Ngược lại, nếu khách hàng cần nguồn vốn lớn để đầu tư, xây nhà xưởng thì nên lựa chọn vay thế chấp bởi thời hạn vay dài cùng lãi suất ưu đãi hơn. 

3. Điều kiện và thủ tục Vay Vốn Bổ Sung Kinh Doanh tại Ngân hàng SCB 

Hiện nay, Ngân hàng Cổ phần Sài Gòn (SCB) đang triển khai sản phẩm Vay Vốn Bổ Sung Kinh Doanh với mức cho vay tối đa lên đến 100% nhu cầu vốn. Đặc biệt, sản phẩm có lãi suất cực kỳ ưu đãi chỉ từ 5.99%/năm cùng thời hạn vay lên đến 5 năm. Bên cạnh đó doanh nghiệp không cần bổ sung đăng ký doanh. 

Theo đó, điều kiện vay vốn khá đơn giản, khách hàng đại diện doanh nghiệp đứng ra vay vốn cần đáp ứng tiêu chí sau: 

- Độ tuổi khách hàng từ 18 đến 65 tuổi tại thời điểm kết thúc khoản vay.

- Tài sản bảo đảm: Bất động sản/ô tô/giấy tờ có giá.

- Khách hàng có thu nhập ổn định, đủ khả năng trả nợ cho ngân hàng. 

Về hồ sơ vay vốn, khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ sau: 

- CMND/CCCD/Hộ chiếu, Đăng ký kết hôn/Xác nhận tình trạng hôn nhân, Hộ khẩu/Sổ tạm trú.

- Hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn, hồ sơ thu nhập, hồ sơ tài sản bảo đảm. 

Sản phẩm Vay Vốn Bổ Sung Kinh Doanh của SCB mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng doanh nghiệp 

Chúng tôi hy vọng sản phẩm Vay Vốn Bổ Sung Kinh Doanh sẽ trở thành giải pháp tài chính nhanh chóng,tin cậy để khách hàng bắt lấy thời cơ đầu tư, phát triển doanh nghiệp. Thông tin về chính sách sản phẩm, dịch vụ chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi trong từng thời kỳ. Quý khách có thể liên hệ điểm giao dịch SCB gần nhất hoặc Hotline ‎1900 6538 hoặc 1800 5454 38 để được tư vấn